THAM QUAN-GIẢI TRÍ

THAM QUAN-GIẢI TRÍ

Chi tiết

Núi Minh Đạm là dãy núi có chiều dài 9km, chỗ rộng nhất là 4km, thuộc địa phận các xã Tam Phước, Phước Hưng, thị trấn Long Hải (Long Điền), Phước Hải, Long Mỹ (Đất Đỏ). Dãy núi này có các Hòn Đá Dựng cao 173m, Hòn Thung 217m, Chóp Mao 323m.
Trước đây dãy núi này có tên là Thùy Vân vì từ xa nhìn lại có những đám mây rũ, sau này trên dãy núi xây dựng hai ngôi chùa là Châu Viên và Châu Long nên cũng gọi là núi Châu Long – Châu Viên. Địa thế dãy núi Minh Đạm hiểm trở nên trong những năm kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ nơi đây là căn cứ kháng chiến của cách mạng. Ngày 17-11-1948 ông Bùi Công Minh Bí thư; ông Mạc Thanh Đạm, Phó Bí thư huyện ủy Long Điền trên đường đi công tác đã bị địch phục kích bắn hy sinh tại chùa Phước Trình trong khu vực núi . Để tưởng nhớ hai người cán bộ cách mạng, nhân dân đã lấy tên Minh Đạm đặt tên cho dãy núi từ đó.

 

Chùa Hòn Một Tên chính thức của chùa là Linh Quang tịnh xá tọa lạc trên một ngọn đồi, với diện tích 1.600 mét vuông. Không gian chùa có những cụm công trình điêu khắc, kiến trúc nằm rải rác trong khung cảnh thiên nhiên tạo cảm giác thư thái, dễ chịu cho khách tham quan.

 

Chùa Khỉ (tên gọi chính là Thiền viện trúc lâm Chân Nguyên), tọa lạc tại chân núi Minh Đạm, thuộc thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1990. Chùa có kiến trúc đơn sơ, thờ đức Phật Thích Ca thiền định trên tòa sen. Cảnh quan của chùa rất đẹp. Lần bên phải chùa lên núi Kỳ Vân, ở đây có nhiều tảng đá tạo những hình thù lạ mắt, như tảng đá hình đầu rắn, cá heo, voi, rùa, chim phượng hoàng… Bên cạnh đó, có cây bồ đề cổ thụ có cả trăm năm tuổi, rễ cây bọc cả tảng đá lớn, tạo nét cổ kính và sự thú vị cho du khách tham quan. Đặc biệt, một bầy khỉ hoang dã gần 200 con sống trên núi Kỳ Vân, mỗi sáng sớm, thường xuống ăn “của chùa” và bày những trò vui nhộn cho đến khi mặt trời lên cao mới trở về hang trên núi.

Nhà tưởng niệm chị Võ Thị Sáu

Nhà lưu niệm và tượng đài anh hùng Võ Thị Sáu nằm ở ngã tư Đất Đỏ, thuộc xã Phước Long Thọ – Huyện Đất Đỏ. Ngôi nhà vách gỗ, mái ngói cổ xưa nơi mà cô đã từng sống thời niên thiếu cùng gia đình cùng các kỷ vật, vật dụng đơn sơ, có bàn thờ tổ tiên và bàn thờ cô đặt ở gian ngoài. Năm 1980 ngôi nhà được ủy ban nhân dân huyện Đất Đỏ tu bổ lại khang trang như ngày nay.

Tượng đài tưởng niệm nữ anh hùng Võ Thị Sáu

Cách đó chừng 100m là công viên tượng đài và đền thờ anh hùng Võ Thị Sáu. Tượng chị được đặt ở đó, một nơi thoáng mát, bốn mùa ngát hương với hoa sứ, hoa ngọc lan, hoa lekima. Một nơi đẹp, yên bình và tĩnh lặng. Tượng được đúc bằng đồng, cao 7m, tạo theo thế chị Sáu ung dung ra pháp trường, tà áo vẫn tung bay trong gió. Một con người hiên ngang, bất khuất, kiên cường, và không bao giờ đầu hàng trước gian khó, hiểm nguy. Đền thờ là nơi cho dân chúng đến phúng viếng, tưởng niệm anh hùng và là nơi trưng bày hiện vật, giới thiệu hình ảnh về cuộc đời hoạt động của anh hùng liệt sỹ Võ Thị Sáu cùng một số hình ảnh về quê hương Đất Đỏ. Đến đây du khách như được tìm về những trang sử vẻ vang của dân tộc, để chúng ta tự hào, nước Việt Nam ta, lịch sử dân tộc ta! Thêm yêu và quý trọng cuộc sống của chính bản thân mình.Vào tháng 1 năm 2012 công viên và đền thờ vừa được trùng tu lại khang trang và rộng rãi như ngày nay.

Vivu Xe điện

Tuyến Thiền Viện Chân Nguyên (Chùa Khỉ):

Ngắm cảnh trên đường Hoa Anh Đào, viêng ngôi chùa tọa lạc nơi cảnh bồng lai, âm thanh gọi nhau của bầy khỉ giữa núi rừng nguyên sơ.

  • Vé người lớn: 50.000vnd/vé
  • Vé trẻ em 5-10 tuổi: 30.000vnd/vé

Tuyến Hành Hương (Chùa Khỉ & Chùa Hòn Một):

Vi vu ven đường Hoa Anh Đào, chiêm ngưỡng kiến trúc Phật giáo với 18 vị La Hán, Tây Phương Tam Thánh…độc đáo, linh thiêng và vô cùng sống động.

  • Vé người lớn: 80.000vnd/vé
  • Vé trẻ em 5-10 tuổi: 50.000vnd/vé